Tải miễn phí 15+ trò chơi Powerpoint hay nhất, có hướng dẫn chi tiết

Đăng lúc 17:31 06.04.2024

Rất nhiều giáo viên đang tìm kiếm phương pháp giảng dạy hiệu quả trên lớp, nhằm kích thích sự hoạt bát, vui nhộn ở học sinh, giúp các em nhớ bài lâu hơn sau mỗi môn học. Trò chơi powerpoint  ra đời chính là lựa chọn lý tưởng để các thầy cô “game hóa” kiến thức sách giáo khoa đưa lên màn hình. Điều này không chỉ khiến bài giảng trở nên hấp dẫn mà còn mang đến bầu không khí vui tươi, hứng thú trong lớp học.

Nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi powerpoint để làm bài giảng thêm hấp dẫn thì hãy tải ngay 15+ trò chơi Powerpoint hay nhất, có hướng dẫn chi tiết được chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

Một trong những nội dung không thể thiếu khi thiết kế bài giảng điện tử trên Powerpoint chính là tạo trò chơi. Sự kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng sẽ mang đến tiết học thú vị được đông đảo học sinh háo hức, đón nhận. Bạn có thể làm được rất nhiều loại game trên Powerpoint. Tuy nhiên, việc tìm ý tưởng cho trò chơi đôi khi khiến các giáo viên gặp nhiều khó khăn. Đừng quá lo lắng, hãy sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có trên Internet. Các mẫu trò chơi tại đây vô cùng đa dạng, độc đáo phù hợp với nhiều cấp bậc, lứa tuổi học sinh. Thầy cô có thể sử dụng nó để chỉnh sửa phù hợp với bài dạy.

Theo khảo sát, việc giáo viên sử dụng các trò chơi powerpoint phục vụ trong mỗi bài giảng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, như nội dung giảng dạy được củng cố và tăng sự rung cảm trong lớp học. Dưới đây là một số lợi ích mà trò chơi powerpoint tiểu học mang lại:

Thúc đẩy động lực học tập cho học sinh

Nhiều thầy cô nhận xét rằng, việc lồng ghép trò chơi powerpoint tiểu học trong mỗi buổi học sẽ giúp tăng cường động lực tổng thể. Bằng cách chơi trò chơi, học sinh sẽ hứng thú với môn học hơn, chú ý và tham gia vào các nhiệm vụ đã đặt ra. Trò chơi khuyến khích các em tham gia hoạt động nhóm, cũng như phụ trách việc học của mình.

Làm tăng tinh thần cạnh tranh trong học sinh

Tạo trò chơi powerpoint không chỉ mang đến không khí náo nhiệt, hoạt bát trong lớp học mà còn làm tăng tinh thần cạnh tranh của mỗi thành viên trong lớp. Khơi dậy tinh thần cạnh tranh ở một đứa trẻ không giống với việc nuôi dưỡng lòng căm thù đối với đối thủ. Trẻ em thường nghĩ chiến thắng là kết quả của tài năng, vì vậy trong mỗi câu trả lời đúng hoc sinh sẽ cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Thầy cô hãy khen ngợi sự nỗ lực của học sinh để các em phấn đấu trong những buổi học lần sau.

Thay đổi bầu không khí nhàm chán, giúp học sinh giảm căng thẳng

Trong giáo dục 4.0, việc thay đổi cách giảng dạy là điều tất yếu. Trong khi cách giảng dạy truyền thống dường như có phần nhàm chán, đòi hỏi giáo viên phải bắt ứng kịp thời trước sự thay đổi tư duy của các em học sinh. Do đó, nhiều bài giảng chất lượng ra đời với sự sáng tạo, kiến thức cô đọng và cách truyền đạt ấn tượng.

Sử dụng trò chơi powerpoint tiểu học là một giải pháp thông minh làm thay đổi bầu không khí nhàm chán, giúp học sinh giảm căng thẳng sau mỗi giờ học. Thay thế cho khối kiến thức “khổng lồ” trong lớp, các trò chơi được sử dụng như một công cụ hữu ích giúp các em vừa học vừa chơi. Học sinh thể hiện được trí thông minh, kỹ năng, hiểu biết và khả năng nắm bắt bài học ngay trên lớp. Đồng thời, các trò chơi sẽ giúp các em có cái nhìn tích cực hơn về môi trường học tập của họ.

Tăng cường hợp tác trong lớp

Việc xây dựng các trò chơi powerpoint, học sinh được khuyến khích hoạt động theo nhóm khi chơi cả lớp với giáo viên hay phân chia thành các nhóm nhỏ chơi với nhau. Thông qua trò chơi, học sinh học cách thay phiên nhau, xây dựng sự tôn trọng, lắng nghe ý kiến của bạn bè và chơi một cách công bằng, lành mạnh.

Hơn nữa, sự kết hợp giữa chơi và học còn có lợi ích nâng cao kiến thức mới. Sau mỗi bài giảng, giáo viên nên tổ chức cho học sinh một trò chơi để củng cố kiến thức, thúc đẩy sự hiểu biết, suy nghĩ. Yêu cầu học sinh chơi theo nội dung soạn sẵn cũng là một cách tuyệt vời để đánh giá học sinh sau khi kết thúc bài học.

Do đó, khi soạn kế hoạch bài giảng, giáo viên nên cố gắng kết hợp trò chơi. Cách làm này không chỉ khiến các em sôi nổi hơn mà còn là chiến lược giúp bạn đánh giá hiệu quả học tập của học sinh ngay trên lớp. Từ đó sẽ tìm ra phương pháp giảng dạy hợp lý.

Quy trình thực hiện trò chơi powerpoint

Bước 1: Giáo viên sẽ giới thiệu tên trò chơi và mục đích thực hiện.

Bước 2: Giáo viên phổ biến cách chơi cho học sinh. Ở bước này, sẽ bao gồm những công việc sau:

- Tổ chức người tham gia: Số lượng học sinh, số đội tham gia. Tùy vào trò chơi sẽ có thêm một số vị trí như quản trò, trọng tài.

- Một số dụng cụ để chơi như: bút, giấy, thước... nếu cần thiết.

- Trong khi hướng dẫn cách chơi, giáo viên cần nêu rõ từng việc làm cụ thể của người chơi, đội chơi, thời gian...

- Ngoài ra, bạn cũng cần nói rõ cách xác nhận kết quả và cách tính điểm. Khen thưởng trong trò chơi (nếu có).

Bước 3: Thực hiện trò chơi

Bước 4. Kết thúc trò chơi, giáo viên cần nhận xét ưu điểm và hạn chế. Một số học sinh sẽ nêu kiến thức, kỹ năng của bài học khi tham gia trò chơi.

Một số lưu ý khi sử dụng trò chơi powerpoint tiểu học giáo viên nên biết
Đưa trò chơi powerpoint vào quá trình giảng dạy sẽ là ý tưởng tuyệt vời mà thầy cô nên áp dụng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp dạy học này, giáo viên cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

- Việc sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có trên mạng hay thầy cô tự thiết kế trò chơi cần đảm bảo yêu cầu:

Hiểu rõ mục đích của trò chơi đó. Cần phải đạt mục tiêu gì của bài học.
Với các em, hình thức chơi nên đa dạng. Điều này sẽ giúp các em được thay đổi các hoạt động học tập trên lớp khiến bài giảng bớt khô khan và nhàm chán.
Thầy cô nên sử dụng luật chơi đơn giản để học sinh dễ nhớ, dễ nắm bắt và thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra các trò chơi có tính đồng đội cao để học sinh tăng cường kỹ năng làm việc nhóm và tương tác.
- Tổ chức chơi trò chơi và thời gian thích hợp của bài học để vừa làm cho học sinh hứng thú hơn vừa hướng các em tập trung, nắm được kiến thức trên lớp một cách hiệu quả.

Theo các chuyên gia, thầy cô nên đưa trò chơi powerpoint vào quá trình giảng dạy. Phương pháp này sẽ giúp bài giảng của giáo viên thêm phần thú vị và hấp dẫn. Việc vừa học vừa chơi cũng giúp các em giảm bớt áp lực mà còn kích thích phát triển trí tưởng tượng, khả năng suy nghĩ, tinh thần làm việc nhóm tốt hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, hay thì đừng quên nhấn Theo dõi Kênh hocviendaotao.com và chia sẻ tới mọi người, like, để lại bình luận và ghé thăm Website của hocviendaotao.com thường xuyên nhé. hocviendaotao.com cảm ơn bạn đã  xem và chúc bạn một ngày vui vẻ, thành công!

 
==***==

Khoá học: Quản trị Chiến lược Dành cho các Lãnh đạo Doanh nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học: Trở thành chuyên gia Bảo mật và tấn công ANM- Hacker mũ trắng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Chuyên gia phân tích, tự động hóa Web iMacros
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Xây dựng ứng dụng tự động hóa AutoIT
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa đào tạo Hacker và Marketing Facebook từ A - Z
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học: Phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Power BI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học đào tạo Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Lập trình Visual Foxpro 9 - Dành cho nhà quản lý và kế toán
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm chủ xây dựng Game chuyên nghiệp
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Marketing Facebook thông minh
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Kỹ sảo Điện ảnh đỉnh cao với khóa học After Effect
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Trở thành chuyên gia Vẽ Đẳng Cấp với khóa học AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Làm Chủ thiết kế ảnh với Photoshop CC
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Dựng Phim Siêu đẳng với Adobe Premiere
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa dựng phần mềm quản lý dành cho nhà Quản lý và Kế toán bằng MS ACCESS
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Machine Learning cơ bản-Khoa học dữ liệu - AI
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học Đào tạo sử dụng Excel Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học sử dụng PowerPoint Chuyên nghiệp & ứng dụng
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Khóa học xây dựng và quản trị hệ thống đào tạo trực tuyến
Nhấn vào đây để bắt đầu khóa học

Đóng góp nội dung

Gửi ý kiến cho ban biên tập
Gửi thông tin

Thông tin

ĐĂNG KÝ/LIÊN HỆ: